Từ Hi cũng cảm thấy thẹn, vừa không muốn Dương Tiểu Lâu nhận lấy vừa không tiện giữ lại. Hơn nữa làm việc lại xuất sắc hơn các tổ Hai cha con kẻ nói qua người nói lại, tranh luận ngày càng gay gắt.
Muôn vàn không được để cho người ta nắm được đằng chuôi, lôi ra những điều xấu hổ còn lớn hơn nữa khiến cho anh thân bại danh hệt. Ánh mắt của bố đang vô vọng bỗng biến thành đắc ý. Một là có thể nghe được ý tại ngôn ngoại của đối phương, hiểu được thâm ý ác độc, nếu không thì trở thành đầu đề đàm tiếu của người ta.
Trưa hôm bà khởi hành thì anh em họ Tưởng đến tiễn biệt. Bitmark rất giỏi mượn lãnh thổ nước khác làm mồi câu nhử cho nước khác thèm muốn hứa sẽ chia cho nước nào mà có lợi cho Phổ. Những nghị viên già dặn đều tán thành tất cả nhưng gì họ nói và chờ đợi thời cơ cắt lời khiến cho phải nói thật.
Có trách thì trách ông xích lô đó đã lừa không đúng người. Gia Cát Lượng xuất quân không bao lâu thì nội bộ quân phiến loạn khu vực Nam Trung chia rẽ. Đối xử với người khác cũng giống như đánh cờ.
Năng lực chữa thẹn của một người đương nhiên lấy kinh nghiệm sống làm cơ sở, vận dụng vào thực tế nhiều lần trở nên lão luyện thông minh. Khi anh muốn kể chuyện tiếu lâm hay nói một câu hóm hỉnh thì an toàn nhất là tự nói mình. Ngôn từ có thể bộc lộ phẩm chất tính cách con người.
Khi một người đã thông cảm với Cả nhà bà Lô lại sang xin lỗi mẹ của ông vì đã nóng nảy cãi nhau không biết tôn trọng người già. Hãy chờ đến khi anh hiểu được họ thích tán tụng vấn đề gì rồi mới bắt chuyện.
Sách lược hai mặt khiến cho người đàm phán lâm vào thế cưỡi hổ được giải thoát. Cử tọa vỗ tay tán thưởng. Hạ Ngôn thi khoa trước Nghiêm Tung, địa vị cao hơn Nghiêm Tung, hơn nữa văn chương xán lạn hơn cho nên được vua trọng vọng hơn.
Một bà cụ muốn mua thuốc diệt chuột để trị mấy con chuột làm náo loạn cả nhà. Nói chung, đặc điểm tính cách một con người bộc lộ qua lời nói và cử chỉ. Xí nghiệp này đồng ý sản xuất đồ hộp đậu với điều kiện có hộp đựng, lúc bấy giờ có đại chiến thế giới thứ hai, tất cả kim loại đều ưu tiên cho quân đội.
Lạm dụng những mỹ từ thì sẽ hủy hoại thanh danh của anh. Nhưng Cống Vũ lại vô cùng sáng suốt, tinh tế, chỉ kiến nghị những điều mà hoàng đế có thể giải quyết, có nguyện vọng giải quyết, thậm chí đang giải quyết, còn tránh xa những vấn đề trọng đại, cấp bách, nan giải. Loại người này lòng thường có cảm giác cô độc, tình cảm thường dao động không ổn định.
Mượn sức mạnh của nhiều người để tặng quà gây cảm tình quả là thượng sách. Cao Hiểu Thanh lên thủ đô chẳng may bị ngất được người ta đưa vào khách sạn 5 sao. Có người nói: “Kẻ thù của đàn bà chính là đàn bà".